Wednesday, May 6, 2020

Không phải Trung Hoa hay Song Hỷ, 10 loại thuốc lá này của Trung Quốc mới là đắt nhất. Xem mà không tin vào con số

Nhắc đến thuốc lá tại Trung Quốc, chắc chắn người ta sẽ nhắc đến các loại thuốc lá như ZhongHua (Trung Hoa) 双喜 (Song Hỷ) hoặc suyan , những bao zhonghua và shuangxi được bán trên thị trường thông thường có giá trên dưới 100 tệ/bao (khoảng 350k tiền Việt ~ 1 cây thuốc vào khoảng 3 triệu 500 nghìn đồng), và trong văn hóa một số vùng miền tại Trung Quốc thì khi quý nhau, họ sẽ hay mời thuốc (đối với đàn ông). Trước đây khi ở Trung Quốc, tôi đã từng thưởng thức cái dòng thuốc như Trung Hoa, Song Hỷ hay suyan khoảng 100 tệ bao (350k/ bao) và thấy được sự tinh khiết của những điếu thuốc (gần như gây đờm ở cổ, vị êm), Nhưng khi tìm hiểu về các loại thuốc lá đắt nhất Trung Quốc, chúng tôi đã phát hiện không phải những thương hiệu trên, mà chúng ta sẽ cùng nhau khám phá 10 loại thuốc lá đắt nhất Trung Quốc này nhé.
Xem thêm:


10 loại thuốc lá đắt nhất Trung Quốc

Với những con số nhìn thấy ở phía dưới bạn sẽ không tin rằng có những loại thuốc lá lại đắt vậy, GIÁ TỪNG ĐIẾU THUỐC  của nó có thể so sánh với những ĐIẾU XÌ GÀ THƯỢNG HẠNG. Thế mới biết sự xa sỉ của người Trung Quốc từng nghìn năm nay vẫn không thay đổi. Đương nhiên với giá thuốc là như thế này thì việc có tiền mua nó đã khó và tìm mua nó để thưởng thức cũng không phải đơn giản.

1. Lợi Quần với giá 2 vạn tệ/cây

2 vạn tệ một cây, bạn có tin được không? nó là khoảng 70 triệu/cây thuốc, 7 triệu một bao thuốc lá, và 350k/ điếu thuốc. Một điếu thuốc lá Lợi Quần (利群)bằng một bao Song Hỷ hoặc Trung Hoa bán trên thị trường.

Lợi Quần

Các loại thuốc lá đắt tiền ở Trung Quốc về cơ bản trên thị trường không có bán hoặc cực hiếm nơi bán. Giá xuất xưởng của loại thuốc này là khoảng 8000 tệ/cây. Vị thuốc rất tinh khiết, khi hít vào không có bất kỳ sự cản trở nào. Nồng độ nicotin trong thuốc là 0,5mg, chiều dài điếu thuốc lá 84mm. Thuốc được bán trong nội địa trung quốc.

2. Hòa Thiên Hạ: giá thị trường là 1,4 vạn/cây


Hòa Thiên Hạ (和天下) có giá đến khoảng 45 triệu đồng/cây thuốc, tương đương 4,5 triệu đồng 1 bao.

hoa thien ha

3. Đài Sơn (taishan - 泰山) với giá 1,2 vạn/cây


Tôi tin rằng 99% chúng ta chưa từng nhìn thấy bao thuốc lá như thế này. Thiết kế từ dáng vẻ bên ngoài đã không giống như một bao thuốc, nó giống như một vật để trưng bày. Và với giá của bao thuốc này, nó cũng xứng đáng là một thứ để trưng bày trong nhà.

thuoc la dai son ảnh: eastday

Nó không theo thiết kế truyền thống,.

4 大重九 Đại Trùng cửu với giá 1 vạn tệ/cây


Một cây thuốc đại Trùng cửu (91) với giá khoảng 35 triệu Việt Nam đồng. Hộp bên ngoài hoàn toàn làm bằng gỗ và 1 bao chỉ có 10 điếu (như vậy nếu tính về số tiền trên một điếu thì nó tương đương với thuốc lá Lợi Quần bên trên 
350k/ điếu)

thuoc la dai trung cuu ảnh: eastday

Điều đặc biệt ở đây là mỗi bao sẽ có một điếu mang đầu lọc khác.

5. Hoàng Lạc Lâu (Mộng Trung Quốc) có giá 1 vạn tệ/cây


Hoàng Hạc Lâu (黄鹤楼)loại Mộng Trung Quốc (中国梦) mới có giá đến 1 vạn tệ/ cây. Còn thuốc lá Hoàng Hạc Lâu này có rất nhiều loại, nhưng chỉ riêng có Hoàng Hạc Lâu 1916 (黄鹤楼1916) loại mộng Trung quốc (中国梦) mới có giá như vậy.

hoàng Hạc lâu 1916 dong mong trung quoc ảnh: eastday

6. Hoàng Kim Diệp (lá trên trời) có giá 1 vạn tệ/cây


Hoàng Kim Diệp tức lá vàng hay còn gọi là lá trên trời, nó đắt chính từ trong nguyên liệu sản xuất ra loại thuốc này. Tên của loại thuốc là Lá Hoàng Kim (lá tiền vàng), ngay cái tên thôi đã thể hiện sự đắt đỏ của bao thuốc. Đương nhiên, với những bao thuốc đắt đỏ tại trung Quốc này, bạn sẽ thấy vị của nó vô cùng tuyệt vời.

hoang kim diep ảnh: eastday

7. Kim thánh có giá cũng là 1 vạn tệ/cây


Thuốc lá Kim Thánh không giống với các loại thuốc lá bình thường, một bao thuốc chỉ có 16 điếu.

kim thanh ảnh: eastday[/caption]

8. Hoàng Lâu Mộng dòng Lưu kim tuế nguyệt giá 1 vạn tệ/cây


hoang lau mong dong luu kim tue nguyet ảnh: eastday[/caption]

Như nhìn trên hình ảnh thì 1 cây Hoàng Hạc Lâu dòng Kim Nguyệt tuế nguyệt chỉ gồm có 5 bao thuốc và mỗi bao mang một hình ảnh khác nhau.

9. Hoa Diệp với giá 8000 tệ/cây


Có giá thấp hơn các loại trên, Hoa Diệp có giá 8000 tệ khoảng 25 triệu/cây tức 2,5 triệu/bao nhưng Hoa Diệp vẫn mang một cái giá quá cao so với thu nhập của người dân thường.

thuoc la hoa diep ảnh: eastday[/caption]

10. Xì Gà Mao Thị có giá 4000 tệ/cây


Đây là loại xì gà của Trung Quốc, nó mang sự sang trọng từ chất liệu, đến cái tên.

thuoc la trung quoc ảnh: eastday

Trên đây là 10 loại thuốc lá có giá cao nhất của Trung Quốc, trong đó bao cao nhất có giá đến 2 vạn tệ/ cây. Nguồn thông tin được chúng tôi lấy từ trang eastday, cũng có nhiều thông tin khác về các loại thuốc lá đắt nhất của Trung Quốc. Nếu các bạn tìm thấy thông tin khác, xin vui lòng để lại bình luận phía bên dưới nhé. Xin cảm ơn các bạn.

Xem thêm: 


1 comment: